Loader

Tổng đài chăm sóc khách hàng

Thời đại 4.0 bùng nổ, thị trường cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt, ngoài sản phẩm tốt thì dịch vụ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng trung thành hơn. 

Trong bối cảnh đó, tổng đài chăm sóc khách hàng Call Center càng cho thấy được tầm quan trọng đối với doanh nghiệp vì nó giúp cho doanh nghiệp nâng cao được hình ảnh cũng như thương hiệu. Đồng thời đây cũng là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, khiến khách hàng gắn bó lâu dài hơn.

 


Tổng đài Call Center là gì?

Call Center là trung tâm cuộc gọi sử dụng hình thức giao tiếp chính qua điện thoại, giúp doanh nghiệp có thể kết nối và hỗ trợ khách hàng. 

Chức năng chính của Call Center là cung cấp những dịch vụ của doanh nghiệp, hỗ trợ những thông tin liên quan đến sản phẩm, nghiên cứu trên thị trường. Không chỉ vậy, Call Center còn hỗ trợ sử dụng trong các mô hình như chăm sóc khách hàng, bán hàng, marketing và khảo sát…

Call center đang là xu hướng của hàng triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới, sử dụng để trả lời các cuộc gọi của khách hàng hoặc thực hiện một số phương pháp bán hàng qua điện thoại.


Tổng đài Call Center được thực hiện dưới hình thức nào?

Call Center thực hiện kết nối với khách hàng qua 2 hình thức là: Inbound callOutbound call.

- Inbound Call: là các cuộc gọi đến từ khách hàng để tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, tiếp nhận ý kiến phản hồi, cung cấp thông tin và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

- Outbound Call: là các cuộc gọi đến khách hàng với mục đích bán hàng, khảo sát dịch vụ khách hàng, triển khai dự án, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, truyền tải thông tin như một số chương trình khuyến mãi… Nhược điểm điểm lớn nhất là chúng sẽ được thực hiện vào những thời điểm ngẫu nhiên, có thể gây phiền nếu khách hàng đang bận, không tiện nghe máy.


 

Lợi ích của tổng đài Call center

- Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng: Call Center sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu và nhanh chóng xử lý các vấn đề khách hàng đang gặp phải. Các cuộc gọi qua tổng đài là thực hiện trên máy tính nên các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thấy thuận tiện và dễ dàng hơn. Call Center sử dụng số điện thoại di động làm Hotline, giúp nâng cao tỷ lệ bắt máy của khách hàng. Bởi vậy, các nhân viên Sale có thể kịp thời chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

- Kiểm soát chất lượng nhân viên sale: Các cuộc gọi trên tổng đài Call Center đều được ghi âm và lưu lại lịch sử cuộc gọi. Từ đó mà doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra cũng như theo dõi, đánh giá chất lượng cuộc gọi và kịp thời đưa ra những phương án kịp thời để giải quyết nếu có bất cứ vấn đề gì.

- Kết nối nội bộ dễ dàng: Các bộ phận trong công ty thường được kết nối chung một hệ thống. Do đó, việc kết nối giữa các phòng ban hoặc hỗ trợ khách hàng gặp được đúng phòng ban theo yêu cầu cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Call Center chính là dịch vụ tổng đài nội bộ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí viễn thông.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp: Việc kịp thời hỗ trợ khách hàng sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Call Center có chế độ trả lời tự động, chuyển máy cho các nhánh hay cung cấp các thông báo cần thiết, việc này sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

- Tăng doanh thu cho doanh nghiệp: Thông qua Call Center, các nhân viên Sale có thể tư vấn sản phẩm, dịch vụ, trao đổi thông tin với khách hàng hay mời khách dự hội thảo với chi phí thấp mà đạt hiệu quả cao.


Càng ngày Call Center càng chứng minh được vai trò quan trọng khi giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh cũng như thương hiệu trong mắt khách hàng. Đồng thời đây cũng là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng bền chặt hơn, khiến khách hàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Media Post với dịch vụ "Tổng đài chăm sóc khách hàng Call Center" cam kết đem lại những giải pháp toàn diện, ổn định và đáng tin cậy nhất.
Media Post luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để đi đến lợi ích lâu dài!


Loading...