Loader

Khai thác cơ sở dữ liệu

Ngày nay, khi chuyển đổi số dần trở thành xu hướng và mức độ cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, mọi doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì đều cần có khách hàng. Bản chất của Marketing xuất phát từ việc thấu hiểu khách hàng. Do đó, nắm được cơ sở dữ liệu khách hàng chính là nền tảng cho một chiến lược kinh doanh thành công của doanh nghiệp. Vậy "khai thác cơ sở dữ liệu" là gì và nó có thực sự quan trọng như “lời đồn” không? Hãy cùng Media Post tìm hiểu nhé!

khai thác cơ sở dữ liệu là gì

Khai thác cơ sở dữ liệu là gì?

Khai thác cơ sở dữ liệu là quá trình tổng hợp, phân tích một lượng lớn dữ liệu để tìm hiểu thêm về nhu cầu khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng các chiến lược Marketing bán hàng có hiệu quả hơn, tăng doanh số và hạn chế những chi phí không cần thiết. Quá trình này biến những loại dữ liệu ban đầu thành những thông tin có ích bằng cách thông qua các mối tương quan giữa các tập dữ liệu lớn.

Cơ sở dữ liệu khách hàng chất lượng sẽ là tài nguyên vô giá nhất của mọi doanh nghiệp. Những thông tin này giúp ích rất nhiều trong việc quảng cáo và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

vai trò của khai thác cơ sở dữ liệu

Vai trò của khai thác cơ sở dữ liệu

Khai thác cơ sở dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong vận hành của các doanh nghiệp:

-    Khai thác cơ sở dữ liệu cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện giúp các nhà kinh doanh khai thác thông tin mới nhất về khách hàng. Từ đó có sự nghiên cứu và điều chỉnh về dịch vụ, chương trình tiếp thị, phát triển chiến thuật bán hàng đúng đắn, phù hợp để thu về hiệu quả kinh doanh.

-    Nguồn dữ liệu khách hàng giúp seller tiếp cận và quảng bá về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng, tiếp cận được những người có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, từ đó tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận.

-    Những thông tin được phân tích rõ ràng, tỉ mỉ giúp doanh nghiệp hiểu được insight ẩn của khách hàng, chủ động đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần với người mua. Bởi chỉ khi nào bạn biết khách hàng thật sự mong muốn điều gì thì lúc đó bạn mới chăm sóc và cung cấp cho họ sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và chu đáo nhất.

Chính vì vậy, đây chính là mỏ vàng vô cùng tiềm năng nếu doanh nghiệp biết cách khai thác chính xác và hiệu quả.

dịch vụ khai thác cơ sở dữ liệu của Media Post

Dịch vụ khai thác cơ sở dữ liệu của Media Post

Muốn đạt được hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cần nắm được càng nhiều thông tin càng tốt. Vậy để tăng phần trăm chiến thắng trong cuộc đua đầy cạnh tranh hiện nay thì càng phải hiểu khách hàng thông qua con số dữ liệu.

Tuy nhiên, lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ đổ về từ mọi kênh, từ kênh offline đến các kênh online như: Facebook, Google, Shopee, Lazada,… khiến dữ liệu trở nên rời rạc, phân mảnh, việc thu thập và hợp nhất dữ liệu dần trở nên phức tạp, tốn kém, khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nắm bắt khách hàng của mình.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Media Post cung cấp giải pháp “khai thác cơ sở dữ liệu” giúp các doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp toàn bộ dữ liệu và xây dựng được cái nhìn toàn diện về khách hàng.

Media Post cung cấp dịch vụ khai thác cơ sở dữ liệu khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả khách hàng trên khắp tỉnh thành như bất động sản, tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm, du lịch, thực phẩm chức năng, các chuỗi cửa hàng…

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng đưa ra những giải pháp tốt nhất phù hợp với từng yêu cầu và đảm bảo không có sự chậm trễ trong hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngoài việc cung cấp những data chất lượng, Media Post đảm bảo các thông tin về khách hàng sẽ được chuyển giao nhanh chóng, các dữ liệu được cập nhật liên tục và đổi mới không ngừng để doanh nghiệp có thể kịp thời nắm bắt được xu thế thị trường và đưa ra các chiến lược Marketing thích hợp.

Hãy để Media Post trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn.
Cùng Media post vững bước trên con đường tới thành công!


Loading...